เทรนด์การดื่มกาแฟของคนไทยเริ่มเปลี่ยนไปโดยเฉพาะช่วง 3-4 ปี ที่ผ่านมา กาแฟไม่ใช่แค่เครื่องดื่มเพื่อแก้ง่วงอีกต่อไป ซึ่งร้านกาแฟปัจจุบันต้องมีดีมากกว่ากาแฟและมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ในแบบของตัวเอง เช่น การตกแต่งร้าน บรรยากาศภายในร้าน มุมถ่ายรูปสวยๆ เพื่อให้ลูกค้าได้มีภาพสวยๆ ไว้แชร์ลงโซเชียล นอกจากนี้สิ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือ รสชาติของกาแฟ ซึ่งทางร้านต้องมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ตั้งแต่การคัดเมล็ดพันธุ์กาแฟ จากที่ต่างๆ ทุกมุมโลก ผ่านกระบวนการคั่วด้วยความพิถีพิถัน และการชงที่เชี่ยวชาญของบาริสต้า จนได้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของทางร้าน ซึ่งเราเรียกว่า Specialty Coffee (กาแฟสเปเชียลตี) ที่มีทั้ง Single Origin คือ เมล็ดกาแฟที่มาจากแหล่งเพาะปลูกเดียว และ Blend คือ เมล็ดกาแฟที่มาจากแหล่งเพาะปลูกสองแหล่งขึ้นไป

วันนี้ออกเดินทางจึงรวบรวมร้านกาแฟ Specialty Coffee ที่มีคุณภาพและรสชาติดี มาไว้ให้เพื่อนๆ แล้ว ซึ่งแต่ละร้านเป็นร้านที่เราได้ออกเดินทางไปลองชิมและดื่มเอง จะมีร้านไหนบ้างที่จังหวัดไหนบ้างมาดูกันเลยครับ

roots at sathon

ร้านกาแฟ ROOTS AT SATHON

ร้านกาแฟ รสชาติดี บรรยากาศชิว ที่พิถีพิถันตั้งแต่ การปลูก การคั่ว และการชง โดยเน้นกาแฟไทยคุณภาพดี ที่ปลูกในเมืองไทย กาแฟที่ดีนั้นไม่ใช่แค่เรื่องของรสชาติ แต่ยังต้องสามารถสะท้อนไปถึงความตั้งใจ และเจตนาดีที่อัดแน่นอยู่ภายในกาแฟแต่ละแก้วได้ ซึ่งเป็นแนวคิดเรื่อง ” Cup to Farm” ที่มีเรื่องราวตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทางก่อนจะมาเป็นกาแฟ

พิกัด : กรุงเทพฯ ใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS สุรศักดิ์
แผนที่ : https://bit.ly/2D24944
เวลาเปิด – ปิด : 7:00 – 19:30 น. (ทุกวัน)
ราคาเริ่มต้น 100 บาท

ลาเต้แมน

ร้านลาเต้แมน LATTE MAN

ลาเต้แมน LATTE MAN ร้านกาแฟ เล็กๆ แต่อัดแน่นไปด้วยกาแฟดี มีคุณภาพ ที่เจ้าของร้านคัดสรรเมล็ดกาแฟ และขั้นตอนของการคั่วเมล็ดกาแฟด้วยความรัก และความเชี่ยวชาญ จุดเด่นของกาแฟที่ร้านลาเต้แมน LATTE MAN ใช้กาแฟสายพันธุ์อาราบิก้า 100 % เกรดพรีเมี่ยม จากประเทศลาว ที่ราบสูงโบลาเวน  รสชาติกลมกล่อมนุ่มนวล และกลิ่นหอมละมุน

พิกัด : กรุงเทพฯ ตั้งอยู่หลังศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ พระราม 9
แผนที่ : https://goo.gl/maps/KhDMrEELq7w
เวลาเปิด – ปิด : 11:00 – 18:00 น. (ทุกวัน)
ราคาเริ่มต้น 40 บาท

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.