ต๊อกโบกี (Topokki)
ต๊อกโบกี (Topokki)

สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคน วันนี้ออกเดินทางจะพาเพื่อนๆ มาชิมอาการเกาหลีกันครับ อาหารเกาหลีเมนูนี้มีชื่อว่า ต๊อกโบกี (Topokki) ไม่รู้พิมพ์ถูกหรือเปล่า (떡볶이, tteok-bokki) ฮ่าฮ่า แต่เราไม่ได้ไปนั่งทานกันที่ร้านอาหารเกาหลีนะครับ เราจะมาทำกินกันเองง่ายๆ ที่บ้านครับ พร้อมกับเปิดดูซีรี่ย์เกาหลีเรื่องโปรดของเพื่อนๆ ไปด้วย บอกเลยว่าฟินที่สุด

ต๊อกโบกี (Topokki) เป็นอาหารยอดนิยมในเกาหลีที่สามารถหากินกันได้ง่ายๆ ตาม Street food ใครที่เคยไปประเทศเกาหลีต้องเคยเห็นและเคยทานกันแน่นอน สำหรับต๊อกโบกี (Topokki) นั้นทำมาจากแป้ง คาแรต็อก ซึ่งจะมีความเหนียวและนุ่น แล้วราดด้วยซอสแบบเผ็ดที่ทำมาจาก โคชูจังแบบดั้งเดิม แต่ในปัจจุบันเริ่มมีความหลากหลายของรสชาติ เช่น ต๊อกโบกีแกงกะหลี่ ต๊อกโบกีซีฟู๊ด ต๊อกโบกีคาโบนาร่า ต๊อกโบกีซอสมะเขือเทศ

ตอนนี้ ต๊อกโบกี (Topokki) มีแบบสำเร็จรูปที่มาในแบบถ้วยพร้อมทาน หรือจะเรียกว่า ต๊อกโบกีคัพ ก็ได้ สะดวก สบาย มากๆ คล้ายๆ กับ มาม่าคัพบ้านเราเลย ที่สำคัญทำทานได้ง่าย ๆ เพียงแค่ 2-3 นาที เท่านั้น โดยวันนี้ ออกเดินทาง จะมาชิมกันทั้งหมด 3 รสชาติด้วยกัน นั่นคือ ต๊อกโบกีรสดั้งเดิม (Original) ต๊อกโบกีคาโบนาร่า (Carbonara) และ ต๊อกโบกีซอสมะเขือเทศ (Tomato) แต่ก่อนที่เราจะไปชิม เรามาดูวิธีการทำกันก่อนครับ

วิธีปรุง ต๊อกโบกี (Topokki) แบบถ้วยพร้อมทาน

1. เปิดฝาของต๊อกโบกีคัพออกมา เราจะเจอ 2 อย่าง นั่นคือ ส่วนที่เป็นเส้นต๊อกโบกี กับ ส่วนที่เป็นผงซอส

2. เทเส้นต๊อกโบกี กับ ผงซอส ลงไปในถ้วย

3. เติมน้ำเปล่าลงไปเท่ากับเส้นที่ระบุไว้ด้านในของถ้วย พร้อมทั้งคนให้เข้ากัน

4. จากนั้นนำไปไส่ไมโครเวฟ 2 นาที 30 วินาที ที่ความร้อน 700 วัตต์ เพียงเท่านี้เพื่อนๆ ก็จะมีต๊อกโบกี (Topokki) ไว้ทานกันแล้วครับ


ต่อไปเรามาชิม ต๊อกโบกี (Topokki) แต่ละรสชาติกันดีกว่าครับ

ต๊อกโบกีรสดั้งเดิม (Original)
เป็นรสยอดนิยมที่คนส่วนใหญ่ชอบกิน โดยกินคำแรกจะเผ็ด แล้วมีรสหวานตาม ตามแบบฉบับของซอสโคชูจัง บอกได้คำเดียวว่าอร่อยมาก

ต๊อกโบกีคาโบนาร่า (Carbonara)
เป็นรสที่เหมาะสำหรับเด็ก ๆ แต่ผู้ใหญ่ก็ทานได้ ใครที่ชอบคาโบนาร่าเป็นทุนเดิมอยู่แล้วคงจะชอบรสนี้เหมือนผม มันอร่อยมาก รสชาติกำลังพอดี ไม่หวาน หรือ เค็มเกินไป กลมกล่อมมากๆ

ต๊อกโบกีซอสมะเขือเทศ (Tomato)
สำหรับคนที่อยากลองรสชาติใหม่ๆ ที่แตกต่างไปจากเดิม แนะนำรสชาตินี้เลย อร่อยมาก มีรสมะเขือนำ ตามด้วยรสหวานอ่อนๆ กำลังพอดี


สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากลอง ต๊อกโบกีคัพ สำเร็จรูป (Topokki) สามารถสั่งผ่าน Shopee ได้เลยครับ ลิงค์ด้านล่างเลยครับ
https://shopee.co.th/damolethailand

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่