The Ordinary สูตรที่คนใช้มากที่สุด
The Ordinary สูตรที่คนใช้มากที่สุด

วันนี้ออกเดินทาง ขอเปลี่ยนจากรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวมารีวิวครีม/เซรั่ม กันบ้างครับ เพื่อนๆ หลายคนน่าจะรู้จัก หรือเคยได้ยินแบรด์นี้กันมาบ้างแล้ว นั่นคือ แบรนด์ The Ordinary เป็นแบรด์ของประเทศแคนาดา แต่เป็นที่รู้จักกันมากมายทั่วโลก ด้วยการวางตำแหน่งของแบนด์ตัวเองเป็นแบนด์ราคาไม่แพง จับต้องได้ และมีคุณภาพไม่แพ้เซรั่ม/ครีม ของเค้าเตอร์แบรนด์ต่างๆ ทำให้มีคนนิยมใช้กันเป็นจำนวนมาก โดยแบรนด์จะนำ active ingredient มาตั้งเป็นชื่อของสินค้า ทำให้เพื่อนๆ หลายคนงง กันไปตามๆ กัน ว่าสินค้าแต่ละตัวช่วยบำรุง / รักษา / ฟื้นฟู ผิวหน้าของเราด้านไหนบ้าง และมีคุณสมบัติอย่างไร วันนี้ออกเดินทางมีคำตอบมาให้เพื่อนๆ แล้ว เดี๋ยวตามไปดูกันเลย

The Ordinary 10 สูตร ที่คนนิยมใช้มากที่สุด

 1. The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1%
  The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1%
  สนใจสั่งซื้อคลิ๊กที่รูปสินค้า หรือคลิ๊กที่ลิงค์ด้านล่าง
  The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1%
  มาเริ่มต้นกันที่ตัวแรกกันเลย ตัวนี้เป็นตัวที่มีคนนิยมใช้มากที่สุด ด้วยราคาของน้องนั้นถูกที่สุด ทำให้เข้าถึงง่ายจับต้องได้ง่ายและมี active ingredient ที่น่าสนใจมากๆ โดยตัวนี้จะมีส่วนประกอบหลัก คือ Niacinamide ซึ่งใส่มาให้เยอะถึง 10 % และ Zinc ที่ใส่มาให้ 1 % เดี๋ยวเราไปว่าสารประกอบทั้ง 2 มีประโยชน์กับผิวของเรายังไงกันบ้าง
  Niacinamide
  หรืออาจจะรู้จักในชื่อ วิตามินบี 3 (Vitamin B3) ซึ่งเป็นวิตามินที่มีประโยชน์ต่อผิวเรามากๆ เช่น ช่วยลดริ้วรอย ลดรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว ลดรอยดำรอยแดงจากสิว และช่วยปลอบประโลมผิวได้ดีมากๆ อีกทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขน ปรับผิวเรียบเนียน และปรับผิวให้ดูสว่างขึ้นด้วย
  Zinc
  หรือที่รู้จักกันในชื่อ สังกะสี (Zinc-ซิงค์) ช่วยลดการเกิดสิว และช่วยรักษาสิวอักเสบ โดยจะไปช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวจากการอุดตันของไขมัน
  สรุปคุณสมบัติ
  ช่วยลดการเกิดสิว ปรับสีผิวให้สว่างขึ้น ลดรอยแดงรอยดำจากสิว กระชับรูขุมขนให้ดูเล็กลง ลดเลือนริ้วรอย ปรับผิวเรียบเนียน อีกทั้งยังควบคุมความมันบนใบหน้า
 2. The Ordinary AHA 30% + BHA 2% Peeling Solution
  The Ordinary AHA 30% + BHA 2% Peeling Solution
  สนใจสั่งซื้อคลิ๊กที่รูปสินค้า หรือคลิ๊กที่ลิงค์ด้านล่าง
  The Ordinary AHA 30% + BHA 2% Peeling Solution
  มาถึงตัวที่สองกันเลย จริงๆ ตัวนี้เป็นตัวที่ขายดี สูสีกับตัวแรกมากๆ น้องมีชื่อเล่นด้วย จะรู้จักกันในนาม “มาร์คแดง” หรือ “มาร์คเลือด” ทีเด็ดของตัวนี้ คือ เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ทำให้หน้าสว่างขึ้น กระจ่างใสขึ้น ทันที ถ้าใช้ตัวนี้ต้องใช้กันแดดด้วยนะ และกันแดดที่ดีต้องทา 2 ข้อนิ้ว แล้วหน้าไม่ลอย ฮ่า ฮ่า เดี๋ยวเราไปดูส่วนผสมหลักของตัวนี้เลย นั่นคือ AHA และ BHA ทั้งสองตัวเป็น active ingredient ที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว เดี๋ยวไปดูกันต่อดีกว่าว่า สองตัวนี้มีคุณสมบัติอะไร และมีความแตกต่างกันอย่างไร
  AHA
  ชื่อเต็ม คือ Alpha Hydroxy Acid คนรู้จักในนาม เอเอชเอ หรือ AHA เป็นกรดที่ละลายในน้ำได้ดี แต่ไม่ชอบน้ำมัน(รูขุมขนมีน้ำมัน) ซึ่งจะช่วยผลัดเซลล์ผิวด้านนอกสุดได้ดีมากๆ คุณสมบัติหลักของ AHA คือ ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไป (Exfoliate) ทำให้ผิวกระจ่างใส ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้ชั้นผิว เพิ่มความชุ่มชื่นแก่ผิว ลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำ ตัวอย่างได้แก่ Glycolic Acid, Lactic Acid และ Mandelic Acid
  BHA
  ชื่อเต็ม คือ Beta Hydroxy Acid คนรู้จักในนาม บีเอชเอ หรือ BHA เป็นกรดที่ละลายในไขมัน ทำให้ลงไปในรูขุมขนได้ดี คุณสมบัติหลักของ BHA คือ ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไป (Exfoliate) โดยเฉพาะในรูขุมขน จึงทำให้ลดการอุดตันของไขมันที่มีผลต่อการเกิดสิวอุดตัน ตลอดจนช่วยลดสิวอุดตัน ช่วยปลอบประโลมผิว ลดอาการอักเสบและอาการแดงของผิว อีกทั้งยังช่วยลดเลือนริ้วรอย และจุดด่างดำอีกด้วย ตัวอย่างได้แก่ Salicylic Acid
  สรุปคุณสมบัติ
  ช่วยผลัดเซลล์ผิวหน้า ลดการเกิดสิวและลดสิวอุดตัน ลดรอยแดงรอยดำและจุดด่างดำจากสิว ปรับผิวให้สว่างกระจ่างใสและสีผิวสม่ำเสมอ อีกทั้งยังช่วยลดเลือนริ้วรอยเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง
 3. The Ordinary Alpha Arbutin 2% + HA
  The Ordinary Alpha Arbutin 2% + HA
  สนใจสั่งซื้อคลิ๊กที่รูปสินค้า หรือคลิ๊กที่ลิงค์ด้านล่าง
  The Ordinary Alpha Arbutin 2% + HA
  มาถึงตัว Top ของแบนด์ตัวที่ 3 กันบ้าง ตัวนี้มีสารประกอบในกลุ่มของไวท์เทนนิ่ง นั่น คือ Alpha Arbutin ซึ่งแน่นอนว่าช่วยทำให้หน้าขาว และยังช่วยทำให้ ฝ้า กระ ดูจางลง และยังมี HA ที่ช่วยเรื่องเพิ่มความชุมชื่นให้แก่ผิว เดี๋ยวเราไปดูรายละเอียดของ active ingredient หลักกันดีกว่า
  Alpha Arbutin
  คือ สารที่สกัดได้จากพืช โดยอัลฟ่า อาบูติน จะทำหน้าที่หยุดการสร้างเม็ดสีเมลานิน ที่เป็นเหตุทำให้สีผิวคล้ำนั่นเอง จุดเด่นของ Alpha Arbutin ได้แก่ ลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ ปรับสีผิวให้ขาวใสสม่ำเสมอ ปลอดภัยไม่ทำให้ผิวบาง
  HA
  ชื่อเต็ม คือ (Hyaluronic acid : HA) หรือ สารไฮยารูรอน เป็นสารที่ร่างกายผลิตได้เอง แต่เมื่อเราอายุมากขึ้นสารนี้จะถูกผลิตได้ช้าและน้อยลง สารนี้มีความสำคัญมากเพราะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ทำให้ผิวอิ่มฟู ปรับผิวเรียบเนียน และลดริ้วรอย
  สรุปคุณสมบัติ
  ช่วยลดรอยดำ รอยแดงจากสิว ฝ้า กระ จุดด่างดํา และทำให้ผิวขาวสว่างสดใส อีกทั้งยังทำให้หน้านุ่มชุ่มชื่น
 4. The Ordinary “Buffet”
  The Ordinary “Buffet”
  สนใจสั่งซื้อคลิ๊กที่รูปสินค้า หรือคลิ๊กที่ลิงค์ด้านล่าง
  The Ordinary “Buffet”
  มาดูตัวต่อไปกันเลยครับ ตัวนี้ชื่อก็บอกว่า Buffet เพราะฉะนั้นใช้ตัวเดี๋ยวเอาอยู่ เหมาะกับคนที่ขี้เกียจทาเซรั่ม หรือครีมหลายๆ ตัว ซึ่งคุณสมบัติเด่นของตัวนี้เค้าเป็น เปปไทด์ ที่ช่วยเรื่องของการลดริ้วรอย และช่วยเรื่องความใสของผิวหน้า เดี๋ยวมาดู active ingredient หลักของตัวนี้กันเลยครับ ได้แก่ Matrixyl Peptide, Synthe’6™ Peptide, SYN™-AKE Peptide, ARGIRELOX Peptide, Postbiotic, Amino acids และ Hyaluronic แต่ละตัวมีประโยชน์อย่างไรตามมาดูกันเลย
  Matrixyl Peptide : ช่วยลดริ้วรอยแห่งวัย ช่วยให้ผิวกระจ่างใส กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนทำให้ผิวแข็งแรง
  Synthe’6™ Peptide : ช่วยลดเลือนริ้วรอยโดยเฉพาะ Fine line และ Wrinkle
  SYN™-AKE Peptide : มีฤทธิ์ทำงานคล้ายโบท็อก ส่งผลให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้น
  ARGIRELOX Peptide : ช่วยลดเลือนริ้วรอย รอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า โดยเฉพาะบริเวณรอบดวงตาและหน้าผาก
  Postbiotic : เป็นจุลินทรีย์ชนิดดี ช่วยทำให้ผิวแข็งแรง และป้องกันผิวเสียจากมลภาวะ อีกทั้งช่วยลดการเกิดสิว และอ่อนโยนต่อผิวมาก
  Amino acids : ช่วยซ่อมแซมและบำรุงผิว ให้ความชุ่มชื้น ผิวเด้งเต่งตึง อิ่มฟู นุ่มเนียนสุดๆ และยังช่วยให้ใบหน้าโกลว์ขึ้น กระจ่างใสดูสุขภาพดี อีกทั้งยังช่วยลดอาการคันจากการแพ้ของผิว รวมถึงลดรอยแดงจากสิวอีกด้วย
  Hyaluronic : เติมน้ำให้ผิว และช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว
  สรุปคุณสมบัติ
  ช่วยลดริ้วรอยแห่งวัย ทั้งรอยตื้นและรอยลึก ช่วยลดรอยด่างดำ ความหมองคล้า และช่วยให้ผิวกระจ่างใส กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนทำให้ผิวแข็งแรง และยกกระชับผิว ปรับผิวเรียบเนียน อีกทั้งยังเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวอีกด้วย
 5. The Ordinary Hyaluronic Acid 2% + B5
  The Ordinary Hyaluronic Acid 2% + B5
  สนใจสั่งซื้อคลิ๊กที่รูปสินค้า หรือคลิ๊กที่ลิงค์ด้านล่าง
  The Ordinary Hyaluronic Acid 2% + B5
  ด้วยกระแสของ “ไฮยา” มาแรงมากๆ ในเมืองไทย จึงทำให้เป็นสินค้าอีกตัวสุดฮิตของแบรนด์ไปโดยอัตโนมัติ แต่ Hyaluronic Acid ของแบรนด์ The Ordinary นั้นมีความแตกต่างและได้เปรียบกว่าแบรนด์อื่นๆ ตรงที่ให้ความเข้มข้นมาถึง 2 % ซึ่งเป็นปริมาณที่สูงมากๆ สำหรับ active ingredient หลักของตัวนี้ประกอบด้วย 2 ตัว คือ Hyaluronic Acid และ Vitamin B5 ตามมาดูประโยชน์กันต่อเลยดีกว่า
  Hyaluronic Acid
  กรดไฮยาลูโรนิก (HA) เป็นตัวประสานความเชื่อมต่อระหว่างชั้นผิวหนังแท้ (dermis) โปรตีนคอลลาเจน และอีลาสตินเข้าด้วยกัน ทำให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่น เต่งตึง ปราศจากริ้วรอย ดูเรียบเนียน และเป็นตัวช่วยในการนำสารอาหารเข้าสู่เซลล์ผิว
  Vitamin B5
  วิตามิน บี 5 ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิวและเป็นเกราะป้องกันผิว อีกทั้งยังช่วยลดการอักเสบของผิว และช่วยลดรอยแดงจากสิว ตลอดจนช่วยลดอาการคัน และอาการแพ้ของผิวได้ดีอีกด้วย
  สรุปคุณสมบัติ
  ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้ง ป้องกันการเกิดริ้วรอย ปรับผิวให้มีความยืดหยุ่น เต่งตึง เรียบเนียน ต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกรองรังสี UV และเป็นตัวช่วยในการนำสารอาหารเข้าสู่เซลล์ผิวอีกด้วย
 6. The Ordinary Caffeine Solution 5% + EGCG
  The Ordinary Caffeine Solution 5% + EGCG
  สนใจสั่งซื้อคลิ๊กที่รูปสินค้า หรือคลิ๊กที่ลิงค์ด้านล่าง
  The Ordinary Caffeine Solution 5% + EGCG
  ตัวนี้ชื่อแปลกสุดๆ คาเฟอีน ต้องบอกก่อนว่าตัวนี้ก็ยังเป็นเซรั่มและใช้การทานะครับ ไม่ใช่ดื่ม ไม่ใช่กาแฟ ฮ่า ฮ่า นอกจากสารสกัดจากกาแฟแล้ว ตัวนี้ยังมีสารสกัดจากใบชาเขียวอีกด้วย โดย active ingredient หลักนั่นก็ คือ Caffeine และ EGCG โดยงานวิจัยพบว่า สามารถช่วยลดอาการบวมและความหมองคล้ำในบริเวณรอบดวงตา อีกทั้งยังสามารถลดเซลลูไลท์บริเวณรอบดวงตาได้ดีอีกด้วย
  Caffeine : เป็นสารสกัดที่ได้จากกาแฟ (คาแฟอีน)
  EGCG : Epigallocatechin Gallatyl Glucoside เป็นสารสกัดบริสุทธิ์จากใบชาเขียว
  สรุปคุณสมบัติ
  ช่วยกระชับผิวและลดอาการบวมบริเวณใต้ดวงตา อีกทั้งยังช่วยลดความหมองคล้ำและปรับผิวบริเวณรอบดวงตาให้ดูสว่างขึ้นอีกด้วย
 7. The Ordinary Azelaic Acid Suspension 10%
  The Ordinary Azelaic Acid Suspension 10%
  สนใจสั่งซื้อคลิ๊กที่รูปสินค้า หรือคลิ๊กที่ลิงค์ด้านล่าง
  The Ordinary Azelaic Acid Suspension 10%
  มาต่อกันกับตัวที่ 7 ตัวนี้น้องชื่อ Azelaic Acid จากชื่อหลายๆ คนอาจจะไม่ค่อยคุ้นชื่อน้องสักเท่าไร น้องจัดอยู่ในกลุ่มของไวท์เทนนิ่งที่ช่วยทำให้หน้าขาวใส ตัวนี้เป็นลูกรักของสาวๆ หลายๆ คน ด้วยน้องเป็นครีมเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมง่าย ซึมไว สำหรับ active ingredient ก็ตามชื่อเลย Azelaic Acid และใส่มาให้มากถึง 10 % เดียวไปดูกันต่อว่าสารประกอบนี้ได้มาจากอะไร
  Azelaic Acid
  กรดอะซีลาอิก สามารถสกัดได้จากเมล็ดพืชอย่างข้าวบาร์เลย์ ข้าวสาลี และข้าวไรย์ โดยมีประโยชน์ช่วยบำรุงผิวหน้าหลายๆ ด้านได้แก่ ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ละลายสิวอุดตัน ลดรอยดำ และการอักเสบของสิว ช่วยรักษาฝ้าและรอยดำได้ดีในเคสของผู้ที่มีเม็ดสีผิวที่ผิดปกติ
  สรุปคุณสมบัติ
  ลดเลือนรอยดำรอยแดงที่เกิดจากสิว จุดด่างดำ ปรับสีผิวให้สว่างกระจ่างใสขึ้น ลดสิวอุดตัน และยังช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า ที่สำคัญอ่อนโยนต่อผิวมาก
 8. The Ordinary Vitamin C Suspension 23% + HA Spheres 2%
  The Ordinary Vitamin C Suspension 23% + HA Spheres 2%
  สนใจสั่งซื้อคลิ๊กที่รูปสินค้า หรือคลิ๊กที่ลิงค์ด้านล่าง
  The Ordinary Vitamin C Suspension 23% + HA Spheres 2%
  มาถึงตัวต่อไป นั่นคือ วิตามินซี สำหรับ Vitamin C ของแบรนด์ The Ordinary มี 2 ประเภท นั่น คือ Ascorbic Acid และ Vitamin C Derivatives แต่วันนี้ยกให้ตัว Vitamin C Suspension 23% + HA Spheres 2% (วิตามินซี Ascorbic Acid) เป็นตัวที่ยอดเยี่ยมที่สุด ด้วยราคาของน้องที่ถูกที่สุดในกลุ่มของวิตามินซีด้วยกัน และยังมีความเข้มข้นมากๆ ให้มาถึง 23 % รับรองว่าถูกใจสาวๆ หลายๆ คนอย่างแน่นอน เพราะขาวไวมากๆ ใครที่ใช้วิตามินซี อย่าลืมหาครีมกันแดดมาทาด้วยนะ
  Ascorbic Acid
  เป็นวิตามินซีที่ไม่ได้ปรุงแต่งใดๆ มีคุณสมบัติหลักๆ คือ ช่วยลดจุดด่างดำ ลดริ้วรอย และมีการต้านอนุมูลอิสระ แต่ข้อเสียคือ ซึมเข้าผิวยาก เสื่อมสลายง่ายไม่ค่อยคงทน
  HA
  ชื่อเต็ม คือ (Hyaluronic acid : HA) หรือ สารไฮยารูรอน เป็นสารที่ร่างกายผลิตได้เอง แต่เมื่อเราอายุมากขึ้นสารนี้จะถูกผลิตได้ช้าและน้อยลง สารนี้มีความสำคัญมากเพราะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ทำให้ผิวอิ่มฟู ปรับผิวเรียบเนียน และลดริ้วรอย
  สรุปคุณสมบัติ

  ช่วยให้ผิวขาวสว่างกระจ่างใส ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ลดเลือนริ้วรอย กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ
 9. The Ordinary Retinol 0.2% in Squalane
  The Ordinary Retinol 0.2% in Squalane
  สนใจสั่งซื้อคลิ๊กที่รูปสินค้า หรือคลิ๊กที่ลิงค์ด้านล่าง
  The Ordinary Retinol 0.2% in Squalane
  มาถึงตัวที่เราชอบมากๆ ถ้าให้เราเลือก active ingredient ได้เพียงแค่ตัวเดียวบนโลกนี้เราของเลือก Retinol (วิตามิน A) เพราะเรตินอล มีคุณสมบัติดีๆ มากมาย เช่น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยผลัดเซลล์ผิวทำให้ผิวกระจางใส เรียบเนียบ ลดริ้วรอย แม้กระทั้งช่วยลดสิวอุดตันและสิวอักเสบอีกด้วย สำหรับแบรด์ The Ordinary มี เรตินอล อยู่ 3 ระดับความเข้มข้น นั่นคือ Retinol 0.2% , Retinol 0.5% และ Retinol 1% สำหรับสาวๆท่านใดที่ยังไม่เคยใช้เรตินอลมาก่อนแนะนำเริ่มจากความเข้มข้นต่ำๆ ก่อน นั่นคือ Retinol 0.2% หลังจากนั้นค่อยขยับมาเป็น Retinol 0.5% หรือ Retinol 1% ได้เลย สำหรับ active ingredient หลักของสินค้าตัวนี้ คือ Retinol และ Squalane
  Retinol
  เรตินอล คือ อนุพันธ์วิตามินเอ (วิตามิน A) โดยเป็นสาร Antioxidant หรือสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยบนผิว ช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวดูเรียบเนียน และรูขุมขนดูกระชับขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดสิวอุดตัน และลดสิวอักเสบอีกด้วย ข้อควรระวัง คือ เรตินอล อาจทำให้ผิวแห้ง ลอก และเกิดการระคายเคืองได้
  Squalane
  เป็นสารที่มีคุณสมบัติช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ต่อต้านอนุมูลอิสระ และช่วยชะลอวัย
  สรุปคุณสมบัติ
  ช่วยลดเลือนริ้วรอยและทำให้รอยต่างๆ ดูตื้นขึ้น ปรับผิวให้เรียบเนียน กระชับรูขุมขนให้ดูเล็กลง หน้ากระจ่างใส สีผิวดูสม่ำเสมอ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน อีกทั้งยังสามารถช่วยลดการอักเสบของสิวได้อีกด้วย
 10. The Ordinary 100% Organic Cold Pressed Rose Hip Seed OilThe Ordinary 100% Organic Cold Pressed Rose Hip Seed Oil
  สนใจสั่งซื้อคลิ๊กที่รูปสินค้า หรือคลิ๊กที่ลิงค์ด้านล่าง
  The Ordinary 100% Organic Cold Pressed Rose Hip Seed Oil
  มาถึงตัวสุดท้ายกันแล้ว เอาใจคนที่ชอบ Oil กันบ้าง ตัวนี้เป็นน้ำมันสกัดเย็นแบบออร์แกนิกที่ได้จากเมล็ดดอกกุหลาบบริสุทธิ์ 100% (Rose Hip Seed Oil) ซึ่งอุดมไปด้วยกรดไลโนเลอิก (linoleic acid) กรดลิโนเลนิก (linolenic acid) และโปรวิตามินเอ (pro-vitamin A) ที่ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยแห่งวัย ปรับผิวหน้าให้กระจ่างใส พิ่มความชุ่มชื่นแก่ผิว ต้านการอักเสบ ลดรอยดำ รอยแดงจากสิว อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ
  สรุปคุณสมบัติ
  ช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ปรับผิวหน้าให้กระจ่างใส เพิ่มความชุ่มชื่นแก่ผิว ต้านการอักเสบ ลดรอยดำ รอยแดงจากสิว อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ

ก็จบกันไปแล้ว กับการรีวิวเซรั่ม/ครีมแบนด์ The Ordinary ที่ยอดนิยม ทั้ง 10 ตัว ใครชอบตัวไหนอยากลองตัวไหนสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติม หรือสั่งซื้อได้จากช่องทางด้านล่างเลยนะครับ

LINE : @INTOMYSHOP
FB : อิน ทูมาย ช็อป
IG : INTOMYSHOP
www.intomyshop.net

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่